Hotline:
 • 0909.866.889
 • 0919.460.555
icon english

Hệ thống xử lý nước siêu sạch cho ngành sản xuất hóa chất

Công dụng : cấp nước siêu sạch đạt chuẩn sản xuất ngành hóa chất
Công suất : 5.000 lít/giờ
Thiết bị lắp đặt : Ionpure LXM45X-USA
Chủ Đầu tư: Công ty Ý Cường Thịnh, Tỉnh Đồng Nai

Hệ thống lọc nước tinh khiết siêu sạch RO.EDI phục phục sản xuất hóa chất

>> Trọn bộ giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của Công ty Trung Nam cung cấp 

EDI là quá trình kết hợp công nghệ màng bán thấm với vật liệu trao đổi ion để cung cấp nước khử ion với hiệu suất cao.

Quá trình EDI sản xuất nước cấp cho sản xuất công nghiệp với độ tinh khiết rất cao, dùng ít hơn 95% hóa chất dùng trong quá trình trao đổi ion thông thường. Với công nghệ màng bán dẫn và dòng điện giải trong hệ thống EDI thay thế cho hàng triệu lít axit và xút mà các quy trình cũ phải dùng hằng ngày.

Hoạt động của EDI

Một module EDI bao gồm những dãy khoang hẹp trong đó luân phiên chứa hạt nhựa hỗn hợp để lọc nước và dòng đậm đặc mang chất bẩn ra bên ngoài. Lớp màng khử ion, tích điện dương ở một mặt và điện âm ở mặt còn lại chia các khoang hẹp với nhau.

Màng mang đặc tính cation sẽ chỉ cho phép các ion tích điện dương đi qua, và sẽ giữ lại các ion tích điện âm. Màng mang đặc tính Anion sẽ làm điều ngược lại. Không có màng nào cho phép nước đi qua.

Điện cực DC cao áp được đặt ở cả 2 mặt của các khoang kẹp giữa hạt nhựa và dòng đậm đặc. Có từ 4 đến 100 khoang chứa trong một module EDI, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Khi nước bắt đầu chảy qua thiết bị, các ion tích điện trong nước đi qua các khoang chứa hạt nhựa được giữ lại bởi các hạt nhựa trao đổi ion. Khi điện áp được cấp vào (200-400 VDC) chạy qua thiết bị, các thành phần bẩn mang điện tích dương (+) và điện tích âm (-) bắt đầu di chuyển băng qua khay chứa hạt nhựa đến trực tiếp các điện cực thích hợp. Các ion di chuyển xuyên qua các lớp màng ion đặc thù đến khoang chứa dòng đậm đặc. Các ion được giữ trong khoang đậm đặc bởi màng tích điện trái dấu với khoang hạt nhựa liền kề, qua đó giữ chúng ở dòng đậm đặc.

EDI Module

Không cần hoàn nguyên hạt nhựa
EDI không tiêu tốn chi phí hoàn nguyên và tái sinh dòng đậm đặc trong khi vận hành, giúp tiết kiệm nhiều chi phí và làm cho hệ thống đơn giản hơn.
Thiết kế ít gây tắc nghẽn
Dòng đậm đặc và dòng điện giải chạy dọc module EDI ngược lại với dòng cấp nước để tránh gây tắc nghẽn một cách hiệu quả. Sau đó nó mở rộng giới hạn cấp nước vào một cách đầy đủ..
Tiêu hao ít năng lượng
EDI được chứa đầy các hạt nhựa làm giảm điện trở suất của module EDI một cách đáng kể, giúp tiêu hao rất ít năng lượng.

Model :Ionpure LXM45X-USA

Thiết bị EDI thường được dùng trong ngành:

1. Ngành sản xuất dược phẩm, y tế, ngành vi điện tử, ngành công nghiệp phát điện, phòng thực nghiệm.

2. Công nghiệp rửa, phun bề mặt, công nghiệp điện phân.

3. Sản xuất linh kiện điện tử, pcb, IC.

4. Nguyên vật liệu siêu sạch, chất hoá học siêu sạch.

5. Phòng thí nghiệm y học, phòng thí nghiệm hóa học, đặc biệt là sử dụng trong phòng thí nghiệm sinh học
Cong nghệ sinh học.

6. Xử lý đánh bóng bề mặt ôtô, đồ điện gia dụng…

7. Sản phẩm quang điện

8. Các sản phẩm tinh xảo kỹ thuật cao khác.

Hệ thống lọc nước EDI -ION PURE - USA

Quá trình khử ion trong thiết bị EDI

- Khử ion: Loại bỏ các ion bởi các cation điện dương và anion tích điện âm. Các hạt Resin cation trong hình thức hydro sẽ loại bỏ các cation như Ca++, Mg++, S, K+, NH+… Resin anion trong hình thức hydroxit thay thế các anion như Cl-, HCO3-, SO4--, NO3-, SiO2… bằng ion hydroxit. Kết quả của việc trao đổi các ion trong nước là các ion H+ và ion OH- thay thế cho các ion cation và anion trong nước kết hợp với nhau tạo thành nước tinh khiết.

- Di chuyển ion: Khác với trao đổi ion, khi Resin cation và anion đã thay thế hết các ion H+ và OH- cần phải tái sinh bằng axit và xút. Với hệ thống EDI, nguồn điện cung cấp một dòng điện giữa 2 cực, dòng điện di chuyển giữa các điện cực từ cực dương đến cực âm. Khi các ion bị loại bỏ khỏi nước cấp, các cation bị hút đến cực âm, các anion bị hút đến cực dương. Khi nước cấp được đưa vào hệ thống EDI, các ion tích điện dương di chuyển qua Resin cation và di chuyển qua màng trao đổi cation vào khoang tập trung do bị hút đến cực âm. Tương tự các ion tích điện âm di chuyển qua Resin anion và di chuyển qua màng trao đổi anion vào khoang tập trung do bị hút đến cực dương.

Khi các ion di chuyển qua các màng vào khoang tập trung sẽ không thể di chuyển đến điện cực do việc bố trí của màng, màng cation nằm về phía cực dương và màng anion nằm về phía cực âm. Nước tại khoang tập trung là nước thải có chứa các cation và anion cần loại bỏ.

- Tái sinh: Khác với hình thức trao đổi ion thông thường là phải sử dụng axit và xút để tái sinh Resin, hệ thống EDI không cần phải tái sinh bằng hóa chất mà thay vào đó nó tận dụng dòng điện được sử dụng trên toàn module EDI. Điện gây ra một tỉ lệ nhỏ các phân tử nước phân ly thành các ion hydro và hydroxit nên nó liên tục tái sinh nhựa cation và nhựa anion mà không phải dừng thiết bị để tái sinh. Chính vì vậy hoạt động của thiết bị EDI là liên tục, các ion liên tục được loại bỏ và Resin được tái sinh liên tục nhờ quá trình tách ion của điện.

Chất lượng nước sau khi lọc qua hệ thống EDI đạt điện trở suất rất cao lên tới 18MOhm.cm, đáp ứng tốt yêu cầu về nguồn nước siêu tinh khiết phục vụ cho các ngành sản xuất

Nước tinh khiết sau khi qua hệ thống lọc nước EDI, độ dẫn điện: 0.04

Ưu điểm của công nghệ EDI

 • Công nghệ EDI không cần đến hoá chất để khôi phục chức năng hạt nhựa trao đổi ion trong công nghệ xử lý nước truyền thống
 • Liên tục hoạt động, chất lượng nước sạch ổn định
 • Dễ thực hiện điều khiển tự động
 • Không cần dùng hoá chất
 • Không vì tuần hoàn khôi phục mà ngưng máy
 • Tiết kiệm nước dùng khôi phục và thiết bị xử lý nước bẩn
 • Hiệu suất sản xuất nước cao (đạt 95%) 
 • Không cần thiết bị cất giữ, pha loãng axit
 • Sự dụng an toàn, tránh công nhân tiếp xúc axit
 • Giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng
 • Thiết bị đơn chiếc, có thể linh hoạt kết hợp lắp đặt với lượng nước sạch khác nhau
 • Lắp đặt đơn giản, chi phí ít
 • Chiếm ít diện tích

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT KHỬ KHOÁNG RO. EDI ION PURE

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Tin liên quan